Khám bệnh nghề nghiệp, khám tầm soát bệnh nghề nghiệp

0
751

Việc tổ chức khám sức khỏe nghề nghiệp, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp mang lại “lợi ích ghép” cho cả doanh nghiệp và người lao động.Khám sức khỏe nghề nghiệp giúp cho người lao động biết được tình trạng sức khỏe

của mình, phát hiện sớm cácbệnh lý, bệnh nghề nghiệp, mang lại hiệu quả điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống.Đồng thời, đơn vị, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe người lao động, nâng cao hiệu quả công việc và góp phần tạo sự phát triển bền vững đơn vị.

Lợi ích của người lao động
•   Phát hiện được các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh, nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài.
•   Tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, giảm chi phí y tế.
•   Nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

 

Khám sức khỏe nghề nghiệp mang lại lợi ích cho cả người lao động và các doanh nghiệp

Lợi ích của doanh nghiệp
•   Giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh
•   Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
•   Tạo dựng uy tín, chất lượng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 

Khám sức khỏe nghề nghiệp bảo vệ sức khỏe người lao động và giảm chi phí cho các doanh nghiệp

Nội dung khám bệnh nghề nghiệp
Tùy theo yếu tố người lao động phải tiếp xúc tại nơi làm việc mà lựa chọn các nội dung khám sức khỏe nghề nghiệp khác nhau. Việc lựa chọn các nội dung khám nên tham khảo các bác sỹ chuyên khoa sức khỏe nghề nghiệp Một số bệnh nghề nghiệp thường hay áp dụng khám sàng lọc là: phổi nghề nghiệp, điếc nghề nghiệp, nhiễm độc nghề nghiệp….

Khám bệnh nghề nghiệp có thể áp dụng đối với toàn bộ những lao động có yếu tố nguy cơ hoặc sau khám sức khỏe định kỳ lựa chọn các đối tượng nghi ngờ để gửi đi khám chuyên khoa bệnh nghề nghiệp. Để việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp có hiệu quả và giảm chi phí, các doanh nghiệp nên mời những đơn vị có cả hai chức năng khám sức khỏe định kì và khám bệnh nghề nghiệp.

Chọn đơn vị khám bệnh nghề nghiệp:

Phòng Khám Đa Khoa Đông Sài Gòn VSLĐ được cấp phép chuyên môn khám bệnh nghề nghiệp ( giấy phép hoạt động chuyên môn).

Nhân lực chuyên môn làm việc nhiều năm kinh nghiệm tại Trung Tâm Bảo Vệ Sức Khỏe Môi Trường Tỉnh Đồng Nai. Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn về Bệnh nghề nghiệp.

Thiết bị khám bệnh nghề nghiệp được trang bị mới 100%, có hợp đồng hợp tác chuyên môn xét nghiệm về bệnh nghề nghiệp.

DUOI