Viêm lộ tuyến cổ tử cung

0
601

Dấu hiệu căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:
# Khí hư xuất hiện nhiều
# Đau bụng dưới, đau phần eo
# Tiểu nhiều, tiểu rắt hoặc đau khi đi tiểu
# Chảy máu khi quan hệ tình dục
# Mệt mỏi
# Chu kỳ kinh nguyệt bất thường
Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung

– Soi cổ tử cung là phương pháp kiểm tra cổ tử cung vùng âm đạo và âm hộ nhằm phát hiện một số bệnh phụ khoa phụ nữ có thể mắc phải, chẳng hạn như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung,…

Nếu trong quá trình soi tử cung có bất thường, bác sĩ sẽ lấy mẫu sinh thiết nên bệnh nhân có thể có một số đốm nhỏ hay chảy máu ít từ âm đạo, kéo dài 1 đến hai ngày, gây đau nhẹ cho chị em.

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị chảy dịch âm đạo, lúc này, chỉ cần sử dụng miếng giấy mỏng (không dùng băng vệ sinh) là có thể đối phó với tình trạng dịch ra bất ngờ làm bẩn giường hay quần áo.

Một vấn đề quan trọng khác, chị em không nên thụt rửa vào trong âm đạo bởi việc này có thể dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng.

Ở một số trường hợp soi cổ tử cung, bệnh nhân có thể bị cháy máu, đau vùng chậu, nhiễm trùng, sốt, ớn lanh, đau bụng, … sau quá trình soi cổ tử cung. Tuy nhiên, các trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nếu rủi ro gặp phải thì lời khuyên tốt nhất, người soi nên đến ngay bác sĩ để kiểm tra và thăm khám lại.

Chị em phụ nữ là những người có nguy cơ cao bị các bệnh về bộ phận sinh sản dưới , do vậy, các bảo vệ sức khỏe tốt nhất chính là đặt cho mình 1 lịch kiểm tra định kì để phát hiện những bất thường và tìm hướng điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Đông Sài Gòn VSLĐ triển khai Soi cổ tử cung miễn phí từ ngày 17/5/2019 đến ngày 31/5/2019.

DUOI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here